6 สถานที่ Unseen พายเรือคายัค สุดสวยในไทย

พายเรือคายัค

จงใช้ชีวิตเราให้สุดขีด แล้วชีวิตของเราก็จะ AMAZING ถึงขีดสุด

แม้แต่การจะหันหลังเพียงแค่ชั่วครู่ยามให้กับเอกสารกองโต เปลี่ยนอารมณ์คุณจากงานประชุม ไปออกกำลังกล้ามแขน พายเรือคายัค สูดโอโซนกลิ่นธรรมชาติในยามเช้าของวันหยุดสุดสัปดาห์แทน กันหน่อยดีไหม??.. ยิ่งถ้าคุณรักที่จะใช้ชีวิตอย่างสุดขีด จะพายเรือคายัคทั้งที ให้พายแบบธรรมดาๆโลกก็ไม่จำใช่ไหมคะ และมันไม่ใช่ทางของคนวัย Extreme ยุค 4.0 อย่างเราเสียด้วยสิ.. เพราะฉะนั้นนาทีนี้บอกเลย!! 6 สถานที่ Unseen ในไทย ที่เราสรรหานำเสนอเหล่าผู้รักการเที่ยวแนว Adventure สาวกผู้หลงใหลกีฬาพายเรือคายัคทั้งหลายอย่าได้พลาด งานนี้ขึ้นสเตตัสอัพเฟสเมื่อไหร่เรียกกระแส follow ยอดรักยอดไลค์ไม่มีต่ำกว่าร้อยชัวร์เลย

สารบัญสถานที่ Unseen พายเรือคายัค

อำเภอสุคิริน – นราธิวาส
อ่าวท่าเลน – กระบี่
เกาะห้อง – กระบี่
เกาะเฮ – ภูเก็ต
เกาะมันนอก – ระยอง
เขื่อนเชี่ยวหลาน – สุราษฎร์ธานี

อำเภอสุคิริน – นราธิวาส

แหล่งที่มา : http://paaktai.com/longtai/detail/37

Unseen สวยสุดในไทยที่แรก ไปไกลกันถึงปลายด้ามขวาน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส สุดเขตชายแดนไทย-มาเลย์โน่นเลยทีเดียว เพราะสวรรค์ไม่ได้ไปกันง่ายๆ สวรรค์บนดินก็เช่นกันนะคะ โปรแกรมการล่องแก่งพายเรือคายัค ในสายน้ำแห่งทองคำ บวกกิจกรรมร่อนทองกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ ที่ไม่ได้ให้เราแค่มาร่อนเสียเหงื่อกันเปล่าๆปลี้ๆนะคะ ยังสามารถขนทองคำบริสุทธิ์ แม้จะเท่าหนวดกุ้ง แต่ก็ทำให้เราสามารถนอนสะดุ้งกันจนเรือนไหวได้ เพื่อกลับไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย

อ่าวท่าเลน – กระบี่

พายเรือคายัค

แหล่งที่มา : https://hippoontour.com

Unseen สวยสุดในไทยแห่งที่ 2 “อ่าวท่าเลน” แห่งเมืองไข่มุกอันดามัน สัมผัสน้ำทะเลใสแห่งเมืองกระบี่ ที่นี่เป็นเส้นทางในการพายเรือคายัคที่พายได้ง่าย  เสมือนเป็นเมืองหลวงของการพายเรือคายัคเลยทีเดียว  เพราะนักท่องเที่ยวที่มาพายเรือคายัคส่วนใหญ่เริ่มต้นกันจากที่นี่  แต่ถ้าคุณบอกว่ายังไม่เคยมา….แค่เชย!!เบาๆข้างหูมันจะน้อยไปไหมจ้ะ

เกาะห้อง – กระบี่

แหล่งที่มา 1 : https://krabiday.com
แหล่งที่มา 2 : https://journeysouthtour.com
แหล่งที่มา 3 : https://laelay.com

Unseen สวยสุดในไทยแห่งที่ 3 มนต์เสน่ห์น้ำทะเลเขียวมรกต “เกาะห้อง” เกาะสวรรค์ของจังหวัดกระบี่ ซิกเนอเจอร์ของการพายเรือคายัคที่นี่คือต้องพายผ่านช่องเขาสองข้างเพื่อไปยังห้องข้างใน หรือเรียกกันว่า Lagoon เกาะห้อง  ความกว้างระหว่างเขาประมาณ 10 เมตร ชวนให้ระทึกมิใช่น้อย

เกาะเฮ – ภูเก็ต

แหล่งที่มา : https://www.chillpainai.com

Unseen สวยสุดในไทยแห่งที่ 4 เมื่อมีกระบี่ ก็ย่อมไม่ลืมภูเก็ต “เกาะเฮ” เสมือนเกาะลับๆในภูเก็ต ด้วยเหตุเพราะยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเท่าไรนัก แม้จะอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตแค่เพียง15 นาที ด้วยความสมบูรณ์ของเกาะที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก ถ้าได้มาพายเรือคายัค ท่ามกลางน้ำทะเลใสปิ๊งๆขนาดเห็นปะการัง และฝูงปลาอย่างนี้ คุณพี่คุณน้องเอ้ย!! ฟิน ไปถึง3 เดือน 8เดือนกันเลยทีเดียว

 พายเรือคายัค เกาะมันนอก – ระยอง

แหล่งที่มา : https://www.thetrippacker.com

Unseen สวยสุดในไทยแห่งที่ 5 บินลัดฟ้าจากฟากทะเลอันดามัน มาออกกำลังแขนกับทริปพายเรือคายัคฟากทะเลอ่าวไทย “เกาะมันนอก” เพชรเม็ดงาม สุดชายแดนแห่งตะวันตกกันบ้าง ทริปพายเรือคายัคนับเป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ ที่จะทำให้คุณมิรู้เบื่อ เพียง3 ชั่วโมงเศษๆจากกรุงเทพฯ ตอบโจทย์สำหรับคนมีเวลาน้อย เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ ชายหาดที่สงบและโรแมนติกเต็มพิกัด

เขื่อนเชี่ยวหลาน – กุ้ยหลินเมืองไทย

แหล่งที่มา : http://bivoyage.me

Unseen สวยสุดในไทยตบท้ายแหล่งสุดท้ายแห่งที่6 ด้วยการพายเรือคายัค ชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก ณ กุ้ยหลินเมืองไทย หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี   เรือคายัคกับบรรยากาศชิคๆคูลๆท่ามกลางทะเลสาบน้ำจืดเขียวมรกต

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวพายเรือคายัคในไทยที่ดังไประดับโลกอีกหลายที่ในไทย อ่านต่อได้ที่นี่เลย 7 สถานที่พายเรือคายัค กระบี่ สุดเวิลด์คลาส