7 สถานที่พายเรือคายัค กระบี่ สุดเวิลด์คลาส

พายเรือคายัค กระบี่

แหล่งที่มาภาพ : https://guidekrabi.com

  ยกทะเลมายั่วกิเลสเหล่าสาวกนักพายคายัคกันอีกแล้ว  คราวนี้คัดมาแบบเนื้อๆเน้นๆเจาะเฉพาะไฮไลท์ของทะเลกระบี่แบบอันซี๊นอันซีน เพื่อให้การพายคายัคทริปนี้สุขสุนทรีย์ พายกันแบบลืมกลับบ้านกลับเมืองกันไปเลยคะ

7 สถานที่ พายเรือคายัค กระบี่

ทะเลแหวก
เกาะปอดะ
เกาะห้อง
เกาะไก่
เกาะหินห้า
หาดถ้ำพระนาง
อ่าวปิเละ

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

แหล่งที่มาภาพ : https://sawasdeekrabi.com

หนึ่งในที่เที่ยวสุดอันซีนโด่งดังระดับเวิลด์คลาส ทะเลแหวกเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติในช่วงเวลาน้ำลด เผยให้เห็นแนวสันทรายยาวแต่ด้วยความขาวของทรายตัดกับความใสของน้ำทะเลสีฟ้า บรรยากาศแบบว่า อืมมม..อยากหยุดเวลาไว้ ณ.ที่แห่งนี้ ใครจะว่าเสี่ยวนาทีนี้ไม่แคร์แร้นนนคะ

   ด้วยสันทรายขาวสะอาดตาเชื่อมต่อให้เราเดินไปมาหาสู่กันระหว่าง เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับจึงทำให้ทะเลแหวกกระบี่ได้รับความนิยมกว่าทะเลแหวกที่อื่นๆ  และในแต่ละช่วงเวลาก็ช่างต่างฟิวด์ต่างบรรยากาศกันเสียเหลือเกิน ความงามระดับโลกอย่างนี้นี่เองที่เรียกแขกจากทั่วสารทิศมาเยี่ยมยล

เกาะปอดะ

แหล่งที่มาภาพ : https://www.seaeagletour.com

หินผากลางน้ำที่ตั้งเด่นอยู่กลางทะเล นั่นละแลนด์มาร์คสำคัญของที่นี่ พายคายัคแล้วไม่ได้ถ่ายรูปตรงนี้ ขอจงพายวนกลับณ.บัดนาว มิเช่นนั้นจะโดนประนามหยามหมิ่นว่ามาไม่ถึงปอดะ

เกาะนี้ยังมีแนวปะการังหลากชนิดและยังคงความสมบูรณ์อยู่มากทีเดียว เกาะปอดะจึงกลายเป็นแม่เหล็กเกรดเอทำหน้าที่ดึงดูดเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

พายเรือคายัค กระบี่ – ที่เกาะห้อง

เรือคายัคเป่าลม INTEX -1

แหล่งที่มาภาพ : คุณ Phuketport (Pantip.com)

เกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพอันตระการตาตระการใจ เวิ้งหาดสองหาดติดกันมีเพียงแค่โขดหินกั้นไว้ตรงกลาง มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำผุดดำว่าย รวมถึงพายเรือคายัคตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติสวย ๆ รอบเกาะอีกด้วย

เกาะไก่

แหล่งที่มาภาพ : http://www.krabiview.com

เป็นหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายที่เราเรียกกันว่า “ทะเลแหวก”  ด้วยลักษณะของเกาะที่มีหินแหลม ๆ เมื่อมองขึ้นไปแล้วคล้ายคอไก่ จึงเรียกกันว่าเกาะไก่ เกาะไก่เป็นเกาะที่ไม่มีหาดทราย แต่จุดเด่นคือมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋วแหว๋ว มองเห็นปลานับหมื่นแหวกว่ายอยู่รอบตัวเต็มไปหมด นับเป็นจุดพายคายัคที่สวยแห่งหนึ่งของทะเลกระบี่เลยทีเดียว

เกาะหินห้า

แหล่งที่มาภาพ : https://thailandtourismdirectory.go.th

เกาะหินห้าลูก หรือเกาะห้า หรือเกาะตุกนลิมา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาเป็นอีกเกาะที่นักพายคายัคต้องสัมผัสให้ได้สักครั้ง การันตีเลยว่าเกาะนี้คุณจะลืมไม่ลง เพราะยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก น้ำทะเลสีคราม ปะการังยังคงงดงาม ลักษณะของเกาะกระจุกตัวเป็นกลุ่มเกาะ 5 เกาะ รูปร่างละม้ายกระเดียดไปทางใบเรือ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มปลาหาดูยากอย่างฝูงปลาประการังไซส์ และ ปลาขนาดใหญ่ อย่าง ปลากระเบนราหู ฉลามวาฬ มาอวดโฉมให้นักพายคายัคตระการสายตา

หาดถ้ำพระนาง

แหล่งที่มาภาพ : https://teawkrabi.com

อีกเกาะยอดนิยมของจังหวัดกระบี่ หาดถ้ำพระนางเป็นสถานที่แห่งความศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ ไฮไลท์ของที่นี่คือต้องเข้าถ้ำ แล้วมองออกไปดูวิว จะพบหินงอกหินย้อยบริเวณปากถ้ำย้อยระย้าลงมาสวยงามเจริญใจมาก  ช่วงยามพระอาทิตย์ตกยิ่งเหมาะสำหรับพายคายัคดูแสงอาทิตย์ลับฟ้า นับเป็นอีกมุมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

อ่าวปิเละ

แหล่งที่มาภาพ : https://teawkrabi.com

ที่สุดแห่งความลงตัว เพราะอ่าวปิเละมีธรรมชาติอันสมบูรณ์ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยหินผา  ความมหัศจรรย์ของน้ำทะเลเขียวมรกตสดใสยิ่งทำให้ทะเลอ่าวปิเละ เหมาะแก่การดำน้ำ พายเรือคายัคชมความงามของหินผาและฝูงปลาเป็นยิ่งนัก 

ใครที่อยากดูรีวิว สถานที่ท่องเที่ยวพายเรือคายัค สุด Unseen ในไทยเพิ่มเติม อย่าลืมอ่าน 6 สถานที่ Unseen พายเรือคายัค สุดสวยในไทย ได้ที่นี่เลยจ้าาา