DIY ทำให้เรือคายัคตกปลาติดเครื่องได้ และพกพาติดรถเก๋งได้ใน 15 นาที

เรือคายัคตกปลาติดเครื่อง

เชื่อว่า คนรักการพายเรือคายัคไปตกปลาคงจะต้องมีเรือคายัคตกปลาที่พกพาได้ไว้คู่ใจ หรืออาจจะยังไม่มีเรือคายัคตกปลาคู่ใจ แต่กำลังเล็งเรือคายัคเป่าลม พร้อมพกพา ที่สามารถนำไปใช้ตกปลาได้ในร้าน เรา คงจะแอบคิดในบางเวลาว่า อยากติดเครื่องยนต์กับเรือได้จัง ตอนนี้ไม่ต้องมัวแต่คิดแล้วนะคะ เพราะว่าตอนนี้มี DIY เรือคายัคตกปลาติดเครื่องแล้ว จะเป็นยังไงก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

คลิปต้นแบบ DIY Electric Motor Any inflatable! (Intex Motor Mount a Challenger Explorer K1 & K2 Kayak) จาก The Crazy Fisherman

คลิปนี้เขาจะนำ Explorer K1 & K2 มาทำเป็นเรือคายัคตกปลาติดเครื่อง เริ่มด้วยการเติมลมใส่เรือคายัคเป่าลมให้เต็ม แล้วนำแปรงลวดมาขัดชุดเซตตัวยึดเครื่องยนต์ที่เอาไว้ติดตั้งกับเรือคายัคฝั่งที่ต้องติดกับตัวเรือ เพื่อเปลี่ยนพื้นผิวที่เรียบเงาให้กลายเป็นผิวหยาบ เพราะพื้นผิวเรือคายัคเป่าลมที่เขาจะนำมาทำเป็นเรือคายัคตกปลาติดเครื่องมีลักษณะที่เรียบ และลื่นตามสไตล์ผิวสัมผัสของ PVC จากนั้นก็ประกอบส่วนขาตั้งที่เราจะทำการติดตั้งเครื่องยนต์ต่อไปในส่วนท้ายเรือ จับมาประกอบกันตามคู่มือที่แนบมาเลยค่ะ แล้ววาดวงกลมบนเรือคายัคว่า จะติดตัวยึดลงบนจุดไหนบ้าง จากนั้นจึงใช้ HH-66 vinyl cement ลงในวงกลมที่วาดบนเรือ และตัวยึดติดเครื่องยนต์ที่ผ่านการขัดแล้ว แนบตัวยึดติดลงบนวงกลมที่ทากาวทิ้งไว้ให้แห้ง สุดท้ายก็เพียงแค่ติดตั้งเครื่องยนต์กับขายึดที่ยึดอยู่กับเรือคายัคเป่าลมพกพาตามปกติ ใช้เวลารวมทั้งหมดแค่เพียงประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้เราก็จะได้เรือคายัคตกปลาติดเครื่องแล้วค่ะ


หน้าตาของเรือคายัคตกปลาติดเครื่องที่ได้ก็จะออกมาประมาณในคลิป Intex K1 Inflatable Kayak With Trolling Motor! จาก TheRandomDad นี้เลยค่ะ สามารถใช้งานได้จริง และเรือไม่ชำรุด ความเร็วของเรืออยู่ในระดับปานกลาง เสียงไม่ดัง เหมาะสำหรับคนรักการพายเรือคายัคตกปลาที่บางเวลาขี้เกียจพายมากค่ะ เพราะถึงจะใช้งานด้วยเครื่องยนต์ แต่ปลาไม่ตกใจ

ใครที่สนใจอยากลองทำ DIY เรือคายัคตกปลาติดเครื่อง ไว้ติดรถยนต์พกพาไปตกปลาด้วยก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ใช้เวลาแค่เพียงไม่กี่นาทีก็สำเร็จ โดยศึกษาจากคลิปที่เรามาบอกต่อ รับรองว่าสามารถทำตามได้แน่นอนค่ะ แต่ก่อนที่จะเริ่ม DIY ก็ต้องหาเรือที่เหมาะสมก่อน สามารถลองมาเลือกเรือคายัคพกพาที่เหมาะกับการพกใส่รถไปตกปลาได้ที่ https://www.boat-story.com เรือคายัคคุณภาพดีมีคุณสมบัติครบครัน สามารถนำไปติดตั้งเครื่องยนต์ได้ มีเฉพาะเรือคายัคของร้านเราเท่านั้น หากสนใจสามารถเข้ามาส่อง และพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราก่อนได้เลยค่ะ

เรือคายัครุ่น K1 และ K2

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีพายเรือคายัคอย่างถูกต้อง เรือไม่ล่มกลางน้ำแน่นอน
[รีวิว] ออกทริปตกปลาชมธรรมชาติ เกาะลันตา ด้วยเรือยาง Mariner 4
4 อันดับ เรือยางตกปลา ที่เหมาะสำหรับนักตาปลามือใหม่