รีวิว ตกปลาที่เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี กับเรือยางสุดคูล !!

เขื่อนศรีนครินทร์

เครดิตรูปภาพ : คุณ flockman http://www.siamfishing.com

ทำไมต้องไปตกปลาที่ เขื่อนศรีนครินทร์ ?

วันหยุดสุดสัปดาห์สั้นๆ อยากไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศแต่ไม่รู้จะไปไหน อยากได้บรรยากาศดีๆ แต่ต้องเดินทางทีไกลๆ ก็ไม่ไหวนะเออ ถ้าไม่อยากคิดเยอะ เสียเงินเยอะ ห้ามพลาดรีวิวนี้! เพราะเราจะพาไปส่องที่เที่ยวใช้งบหลักพัน บรรยากาศหลักแสน แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เว่อร์ สามารถติดตามชมได้ใน รีวิว ตกปลาที่เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี กับเรือยางสุดคูล!! ใครอยากรู้ก็ตามมาโลดดด

สารบัญบทความ

เหตุผลที่ไปเขื่อนศรีนครินทร์
การเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่เขื่อนศรีนครินทร์
กินหรูอยู่สบายด้วยงบหลักพัน!
กิจกรรมสุดฟินเพิ่มความอินให้บรรยากาศ
ลุยพายเรือยางไปตกปลาที่เขื่อน

เหตุผลที่ไป เขื่อนศรีนครินทร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ฟีลสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่เพียงอึดใจ คงหนีไม่พ้นกับกาญจนบุรี และอีกหนึ่งในสถานที่ดีๆ ที่มีแลนด์มาร์คตั้งอยู่บนกาญจนบุรีก็คือ เขื่อนศรีนครินทร์ หนึ่งในเขื่อนอเนกประสงค์ที่นอกจากจะเป็นสถานที่ไว้เก็บน้ำเพื่อการชลประทาน ผลิตกระแสไฟฟ้า และเป็นแหล่งรวมกิจกรรมสุดฟิน โดยเฉพาะกิจกรรมทางน้ำ อย่างตกปลา และพายเรือยาง บอกเลยว่า สายรักกิจกรรมทางน้ำแบบเราไม่พลาด ต้องมาให้ได้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต!

ตกปลาเขื่อนศรีนครินทร์

เครดิตรูปภาพ : http://www.chomthai.com

การเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่เขื่อนศรีนครินทร์

ใครมีบ้านหรือพักอยู่ที่กรุงเทพแล้วอยากเดินทางตามเสียงเรียกร้องของหัวใจไปกาญจนบุรี มีให้เลือกหลายทางมากมายตามที่ทุกคนสะดวก ไม่ว่าจะรถยนต์ส่วนตัว (สะดวกสุด) รถโดยสารประจำทาง รถตู้ หรือรถไฟฟรี ที่เห็นสายแบ็คแพ็คชาวแอดแวนเจอร์เลือกไปเยอะที่สุดก็หนีไม่พ้น รถไฟฟรีนี่แหละ ใครที่อยากเลือกทางนี้ก็สามารถเช็กตารางการเดินรถไฟได้ที่ https://www.kanchanaburi-info.com/th/train.html อาจจะไปไม่ถึงเขื่อนศรีนครินทร์ อาจจะต้องนั่งรถโดยสารรับจ้างแถวนั้นให้ไปส่ง สำหรับคนที่พกเรือยางไปด้วยแบบเราส่วนใหญ่ก็จะไปด้วยรถส่วนตัวนี่แหละสะดวกดี

ส่วนเรื่องของเวลาออกเดินทาง จะเช้า สาย บ่าย เย็นก็เอาตามฤกษ์งามยามดีที่ทุกคนสะดวกเช่นกัน แต่เราขอกระซิบว่า ถ้าออกช่วงเช้า-บ่ายๆ ก็จะได้กินลมชมวิวไปแบบฟินกาย สบายอารมณ์สุดๆ ไปเลย

กินหรูอยู่สบายด้วยงบหลักพัน!

จั่วหัวมาขนาดนี้ อาจจะมีคนถามในใจว่า เฮ้ย! จริงเหรอ เราอยากบอกว่า อาจจะไม่ถึงขั้นฟินเว่อร์ระดับโรงแรม 5 ดาว แต่ก็สามารถกินอิ่มนอนหลับสบาย งบไม่บานปลาย มี 1-2 พันก็เที่ยว 1-2 วันได้เหลือๆ ถ้าเทียบกับไปเที่ยวที่อื่นนี่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วจ้า กินไม่อิ่ม หลับๆ ตื่นๆ บางทีงบไม่พอตั้งแต่เดินทางด้วยซ้ำนะ เศร้าไปอีก!

ที่พักที่เราไปในวันนี้เป็น ที่พักที่มีชื่อว่า Lake Heaven Resort เป็นที่พักที่ตั้งอยู่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ เคลมแรงมากว่า นางคือมัลดีฟน้ำจืดแห่งแรกของเมืองไทย มีการตั้งโซนแพลอยละล่องอยู่ท่ามกลางน้ำเลยล่ะ ให้ฟีลบรรยากาศธรรมชาติขั้นสุด สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้หลากหลาย เช่น ขี่เจ็ทสกี พายเรือยาง ตกปลา

เครดิตรูปภาพ : https://lakeheaven.com

ถ้าไม่มีเพื่อน อยากไปเดี่ยวๆ ก็อาจจะรู้สึกว่าแพงนิดนึง เพราะว่าเขาไม่มีห้องพักเดี่ยวให้เลือก มีให้เลือกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ถ้ามากับเพื่อน หรือคนรู้ใจก็หารค่าที่พักก็ถูกลง แถมสนุกขึ้นไปอีก 10 ระดับ ถ้าเป็นเพื่อนร่วมก๊วน หรือสายแอดเวนเจอร์เหมือนกันนะ เราเลยเลือกที่จะชวนเพื่อนสายพายเรือ ตกปลาไปมากกว่า เพราะทำกิจกรรมร่วมกันแล้วรู้สึกสนุก เหมือนได้พักกายสบายใจที่แท้ทรู

จริงๆ คือมีที่พักเหนือเขื่อนศรีนครินทร์หลายที่น่าไปเข้าพักมากกกกก แถมราคาไม่ต่างกันเท่าไหร่ และได้การบริการแบบว่า คุ้มๆ เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงฤดูแบบนี้มีโปรโมชั่นยกโขยงกันมาเพียบ แอบเซฟเก็บไว้แล้วล่ะ รอวันว่างไปเที่ยวอีก ตั้งเป้าไว้ว่า คราวหน้าจะลองเข้าพักที่อื่นดูบ้างว่าเป็นยังไง ต่างกันกับที่พักที่เดิมมั้ย ถ้าว่างก็คงจะมาบอกต่อกันอีกที

กิจกรรมสุดฟินเพิ่มความอินให้บรรยากาศ

มีใครไปเที่ยวแล้วนอนชมวิวเหนือเขื่อนศรีนครินทร์เฉยๆ ไม่ทำกิจกรรมอะไรบ้าง? พลาดมากนะ ถ้ามานอนเฉยๆ ที่นี่ เพราะมีกิจกรรมสนุกๆ ชวนให้อะดรีนาลีนหลั่งท่วมตัวเต็มไปหมด โดยเฉพาะกิจกรรมทางน้ำ (ที่เราชอบ) นี่คือที่สุด มาๆ เราจะสาธยายให้ฟัง

เริ่มกันที่กิจกรรมชิลๆ สำหรับคนที่นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ภายในที่พักเนี่ยมีสวนน้ำ waterpark ให้เล่นสนุกในตัว ก็ลองชวนไปเสียเหงื่อ วิ่ง ปีน กระโดดข้าม และว่ายน้ำกันเลย แต่ถ้าที่พักไหนไม่มีสวนน้ำก็ลองเลือกที่เขามีโปรโมชั่นแถมมาให้เราเข้าเล่น+ไปรับส่งฟรีเนอะ

ต่อมาก็กิจกรรมที่สนุกเว่อร์ แต่ก็ต้องเล่นเป็นมาแล้วระดับหนึ่ง นั่นก็คือ เจ็ทสกี สนุกจัดปลัดบอก แต่ถ้าเล่นไม่เป็นก็อย่าเพิ่งออกไปเล่นดีกว่าเด้อ เพราะเดี๋ยวจะไม่ได้กลับมาบอกว่าสุดจัด

กิจกรรมสุดท้ายที่ไปแล้วไม่ได้ทำถือว่าพลาดก็คือ พายเรือนี่แหละ! ตั้งเป้าหมายตั้งแต่อยู่กรุงเทพว่า ทริปนี้ต้องได้พายเรือ เพราะว่าตั้งใจพกเรือยางคู่ใจมาด้วยตั้งแต่กรุงเทพได้โอกาสก็เอาเบ็ดตกปลาที่เตรียมมาด้วยตวัดเอาเหล่าปลาที่จับได้ (ไม่กี่ตัวแต่ก็ภูมิใจนะ) พากลับที่พักนำไปประกอบอาหารมื้ออร่อยแถมเต็มอิ่ม

ลุยพายเรือยางไปตกปลาที่เขื่อน

เครดิต Channel : I’m Angler (Youtube)

คงจะต้องมีคนสงสัยเหมือนเราตอนแรกที่ยังไม่เคยลองทำแน่ๆ ว่า พายเรือยางไปตกปลาได้จริงๆ เหรอ พิสูจน์แล้วว่า จริง แถมสนุกมาก ไม่เชื่อลองเสิร์ชในกูเกิลดูได้โดยใช้คำว่า พายเรือยางตกปลา สำหรับคนที่ชอบไปพายเรือ ไม่ว่าจะชอบตกปลาหรือไม่ก็ตาม เราว่าควรซื้อเรือยางที่เหมาะกับกิจกรรมที่ตัวเองชอบทำไว้ติดบ้านอย่างน้อยลำนึงเลยนะ

เพราะถ้าเราชอบเที่ยวและทำกิจกรรมแนวนี้ บางทีค่าเช่าเรือเหมือนจะไม่แพง แค่หลักร้อยนิดๆ แต่ถ้าต้องคอยมานั่งจ่ายค่าเช่าเรือยางบ่อยๆ ก็เกือบเท่ากับราคาซื้อเลยนะ แถมถ้าเช่าบางทีก็ต้องลุ้นว่า เรือยางที่เราได้ใช้จะปลอดภัยมั้ย เพราะไม่รู้ว่ามีคนใช้งานก่อนหน้านี้มาเยอะแค่ไหน แถมคนที่ปล่อยให้เช่าเรือยางเนี่ย เขาดูแลดีแค่ไหน เพราะบางทีเราก็ไม่ได้มานั่งเช็กรอบๆ ทั้งหมดไง ว่ามันสมบูรณ์ทุกจุดมั้ย

เรารู้ตัวว่า ตัวเองชอบพายเรือยางมากกก ถ้าเลือกว่าวันหยุดนี้จะวางแพลนไปไหน คือเลือกได้เลยแบบไม่ต้องคิดว่า ไปทุกที่ที่จะสามารถพายเรือยางคู่ใจของเราได้ ไม่ว่าจะทะเล หรือเขื่อน เราชอบไปหมด เอาเป็นว่าใครที่รู้ตัวว่าชอบแบบเรา ก็จัดเถอะ แต่ต้องเลือกเรือยางดี มีคุณภาพ และคุ้มค่าคุ้มราคานะ ไม่ใช่ว่าเลือกแต่ของถูก เพราะเอามาใช้จริงใช้งานไม่ได้นะ เสียดายตังค์แย่

สำหรับใครที่สนใจอยากมีเรือยางดีๆไว้ใช้เอง

เรือยางทุกรุ่นของ BOAT STORY เราทดสอบการใช้งานจริงด้วยจัวเองมาทุกรุ่นครับ ใช้งานตามเขื่อนหรือตามทะเลได้ดีมาก สามารถติดเครื่องยนต์ได้ด้วย และที่สำคัญพกพาได้ด้วยครับ ราคาตั้งแต่หลักพันเองด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง
4 อันดับ เรือางตกปลา ที่เหมาะกับนักตกปลามือใหม่