Category Archives: ตกปลา

สาระเกี่ยวกับรอกตกปลา ตอนที่ 3 รอกตกปลาฟลาย

รอกตกปลาฟลาย

เป็นรอกตกปลาคลาสสิค ที่นักตกปลาสายนี้นิยมใช้งานเพื่อค้นหาความดั้งเดิมและความเรียบง่าย แน่นอนว่าเมื่อคุณแสวงหาความคลาสสิค เมื่อได้ยินชื่อรอกฟลายแบบนี้แล้ว ก็คงต้องหาข้อมูลข้อจำกัด หรือ การใช้งานต่างๆ เพื่อดูว่ามันตอบสนองต่อความคลาสสิคที่คุณแสวงหาอยู่หรือไม่ สามารถอ่านข้อมูลต่อไปนี้ได้เลย

สาระเกี่ยวกับรอกตกปลา ตอนที่ 2 รอกตกปลาสปินนิ่ง

รอกตกปลาสปินนิ่ง

รอกสปินนิ่งเป็นรอกที่สามารถเลือกมาใช้เป็นรอกตัวแรกในชีวิตได้เลย เพราะหาใช้งานง่าย เป็นรอกที่ควรมีติดไว้ เพราะมีคุณสมบัติที่หลากหลาย จะมืออาชีพหรือมือใหม่ก็สามารถใช้งานรอกนี้ได้ทั้งนั้น

สาระเกี่ยวกับรอกตกปลา ตอนที่ 1 รอกตกปลาเบทคาสติ้ง

รอกตกปลาเบท

รอกตกปลาแบบเบทคาสติ้งเราจะแนะนำให้กับมือตกปลาที่มีระดับ

รอกตกปลา มีกี่ประเภท ?

รอกตกปลา

ก่อนจะเริ่มตกปลาเราต้องความรู้จักกับ รอกตกปลา เสียก่อน แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็ควรอย่างยิ่งที่จะรู้ว่ารอกตกปลาแบบไหน เหมาะกับการใช้งานอย่างไร

แนะนำ เรือคายัคตกปลา แบบพกพาติดรถเก๋งได้

เรือคายัคตกปลา พกพาติดรถ

วันนี้เราจะมาแนะนำ เรือคายัคตกปลา แบบพกพาติดรถเก๋งได้ สำหรับผู้ที่สนใจอยากออกไปท่องเที่ยวและพายเรือตกปลาในที่ต่างๆ ใครอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนบ้างก็ตามมาเลยค่ะ

สรุปวิธีการเลือก คันเบ็ดตกปลา สำหรับมือใหม่อย่างละเอียด

คันเบ็ดตกปลา

การตกปลาเป็นกิจกรรมยามว่างที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก เข้าใจยาก แต่ความจริงแล้วการตกปลานั้นมีเสน่ห์ในตัวเองและสร้างความเพลิดเพลินให้กับหลายๆ คนจนติดใจ นอกจากนี้ยังมีมือใหม่หัดตกปลาเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่แน่นอนว่านอกจากความรู้เบื้องต้นเรื่องการตกปลาแล้ว เรื่องของอุปกรณ์ตกปลาชิ้นสำคัญอย่างคันเบ็ดตกปลาก็เป็นสิ่งที่มือใหม่จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้

4 อันดับ เรือยางตกปลา ที่เหมาะสำหรับนักตกปลามือใหม่

เรือยางตกปลา

การตกปลาคือกิจกรรมยามว่างที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งมีทั้งการตกตามบ่อดิน แม่น้ำ หรือออกเรือไปตกกลางทะเล เพิ่มความท้าทาย นี้จึงเป็นเสนห์ของการตกปลาอย่างหนึ่งที่นักตกปลาต่างหลงไหล ซึ่งสำหรับนักตกปลามือใหม่ที่ต้องการออกเดินทางไปตกปลากกลางแม่น้ำ หรือทะเล นั้นล้วนแล้วแต่ต้องมีคำถามแรกที่ตามมาเลยก็คือ แล้วจะเลือกเรือยางตกปลาแบบไหน รุ่นอะไร จึงจะเหมาะกับนักตกปลามือใหม่ที่สุด ?

อุปกรณ์ตกปลาสำหรับมือใหม่ มีอะไรบ้าง ?

อุปกรณ์ตกปลา

การตกปลาไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ได้ง่าย เอ๊ะ! ยังไง? นั่นก็เพราะการตกปลาไม่ใช่แค่การถือเบ็ดออกไปตกปลานะครับ แต่การตกปลานั้นต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์ตกปลาที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน มีคุณภาพ และเหมาะกับชนิดของปลาหรือสถานที่ที่เราจะนำไปตกด้วยนั่นเอง

[รีวิว] ออกทริปตกปลาชมธรรมชาติ เกาะลันตา ด้วยเรือยาง Mariner 4

ทริปตกปลา เกาะลันตา

หากเอ่ยถึงเกาะน้อยใหญ่ในประเทศไทย หลายคนอาจคิดถึงความคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติ และแสง สี เสียงและความสนุกสนานของปาร์ตี้ริมหาด แต่ที่ “เกาะลันตา” เราสามารถหาความสุขที่เรียบง่ายกว่านั้นได้ไม่ยาก เกาะลันตาประกอบด้วย เกาะลันตาใหญ่ซึ่งเป็นเกาะหลักศูนย์รวมการท่องเที่ยว และเกาะลันตาน้อยที่เป็นชุมชนเก่า โรงเรียนไปจนถึงที่ว่าการอำเภอ แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะนั้นมีหลายวิธี แต่สำหรับวันนี้เราจะไปสนุกกับการเที่ยวเกาะลันตาด้วยเรือยางกันครับ

รีวิว ตกปลาที่เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี กับเรือยางสุดคูล !!

เขื่อนศรีนครินทร์

วันหยุดสุดสัปดาห์สั้นๆ อยากไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศแต่ไม่รู้จะไปไหน อยากได้บรรยากาศดีๆ แต่ต้องเดินทางทีไกลๆ ก็ไม่ไหวนะเออ ถ้าไม่อยากคิดเยอะ เสียเงินเยอะ ห้ามพลาดรีวิวนี้! เพราะเราจะพาไปส่องที่เที่ยวใช้งบหลักพัน บรรยากาศหลักแสน แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เว่อร์ สามารถติดตามชมได้ใน รีวิว ตกปลาที่เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี กับเรือยางสุดคูล!! ใครอยากรู้ก็ตามมาโลดดด