4 อันดับ เรือยางตกปลา ที่เหมาะสำหรับนักตกปลามือใหม่

เรือยางตกปลา

เรือยางแบบไหนที่เหมาะกับมือใหม่ ?

การตกปลาคือกิจกรรมยามว่างที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งมีทั้งการตกตามบ่อดิน แม่น้ำ หรือออกเรือไปตกกลางทะเล เพิ่มความท้าทาย นี้จึงเป็นเสนห์ของการตกปลาอย่างหนึ่งที่นักตกปลาต่างหลงไหล ซึ่งสำหรับนักตกปลามือใหม่ที่ต้องการออกเดินทางไปตกปลากกลางแม่น้ำ หรือทะเล นั้นล้วนแล้วแต่ต้องมีคำถามแรกที่ตามมาเลยก็คือ แล้วจะเลือกเรือยางตกปลาแบบไหน รุ่นอะไร จึงจะเหมาะกับนักตกปลามือใหม่ที่สุด ?

เรือยางตกปลาเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการล่องเรือตกปลาตามแม่น้ำลำคลองไปจนถึงในทะเล เพราะบางครั้งการตกปลาริมฝั่งก็อาจซ้ำซากจำเจ รวมถึงได้ปลาไม่หลากหลายเท่ากับการล่องเรือยางติดเครื่องยนต์ออกไปกลางแม่น้ำ แต่ในปัจจุบันเรือยางตกปลามีหลายรุ่นให้เราเลือกใช้งาน ทำให้นักตกปลามือใหม่บางคนเกิดความสงสัยว่า แล้วจะเลือกเรือยางตกปลารุ่นไหน จึงจะใช้งานง่ายและเหมาะกับมือใหม่

วันนี้ BOAT STORY จึงขอแนะนำเรือยางตกปลายอดนิยมทั้ง 4 รุ่นที่เหมาะกับนักตกปลามือใหม่ทุกท่าน พร้อมกับข้อดีของเรือยางแต่ละรุ่นมาฝากกันครับ

สารบัญเรือยางตกปลา

เรือยาง รุ่น Seahawk 2
เรือยาง รุ่น Seahawk 4
เรือยาง รุ่น Excursion 5
เรือยาง รุ่น Mariner 4

เรือยางตกปลา Seahawk 2

เรือยาง seahawk 2 intex 098
เรือยาง seahawk 2 intex 097
เรือยาง seahawk 2 intex 095

สำหรับเรือยางรุ่น Seahawk 2 นั้นมีข้อดีคือเป็นเรื่อยางท้องอ่อนขนาดเล็กทำให้มีความคล่องตัว ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 9 กิโลกรัมทำให้เคลื่อนย้ายสะดวกมาก มีขนาดรอบลำเรือคือ 236 x 114 x 41 เซนติเมตร สามารถรองรับผู้ใช้งานได้ 2 คน และรับน้ำหนักได้สูงสุด 240 กิโลกรัม เป็นเรือยางรุ่นยอดนิยมสำหรับมือใหม่ที่สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์ได้

การใช้งานเรือยาง seahawk 2 นั้น เหมาะสำหรับนักตกปลาที่ชอบการฉายเดี่ยวหรือออกทริปตกปลาคนเดียว เพราะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและมีความคล่องตัว ขนาดรอบลำเรือเพียงพอกับการใช้งานคนเดียวหรือสองคน ไม่ควรโดยสารหลายคนเพราะเรือรุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักได้ 1-2 คนเท่านั้นครับ ดังนั้นอย่าฝืนรับคนขึ้นเรือมากเกินไปเพราะอาจเกิดอันตรายได้ หรือหากคุณชอบการตกปลากับเพื่อน หรือใช้งานเรือยางตกปลากับครอบครัว ลองดูเรือยางรุ่น Seahawk 4, Excursion 5 หรือ Mariner 4 ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงจะดีกว่า

เรือยางตกปลา Seahawk 4

เรือยางติดเครื่องยนต์ Seahawk 4 intex 095
เรือยางติดเครื่องยนต์ Seahawk 4 intex 093
เรือยาง Seahawk 4 intex 092
เรือยาง Seahawk 4 intex 096
เรือยาง Seahawk 4 intex 098

เรือยาง PVC รุ่น Seahawk 4 เป็นเรือยางท้องอ่อนรุ่นใหญ่ที่นักตกปลาหลายคนเลือกใช้ เนื่องจากมาพร้อมน้ำหนัก 22 กิโลกรัม มีขนาดรอบลำเรือคือ 351 x 145 x 48 เซนติเมตร สามารถรองรับผู้ใช้งานได้ถึง 4 คน และยังรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 480 กิโลกรัม อีกทั้งยังสามารถติดตั้งเครื่องยนต์ได้เช่นเดียวกับเรือรุ่น Seahawk 2 ได้อีกด้วย นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของเรือยางตกปลารุ่นนี้ก็คือความหนาของ PVC ที่หนาถึง 0.75 มิลลิเมตร ทำให้มีควาทนทานมากขึ้นและสามารถพับเก็บได้ด้วย

ใครที่ชื่นชอบการตกปลาเป็นหมู่คณะจะเหมาะกับการใช้งานเรือยางตกปลา Seahawk 4 มากกว่า เพราะสามารถรองรับน้ำหนักได้มากขึ้นถึงหนึ่งเท่าตัว และบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 4 คน หมดห่วงเรื่องจำนวนคนหรือน้ำหนักบนเรือครับ

เรือยางตกปลา Excursion 5

เรือยาง excursion 5 intex 098
เรือยาง excursion 5 intex 094
เรือยาง INTEX EXCURSIOB 5 sl01
เรือยาง excursion 5 intex 01

มาถึงอีกหนึ่งเรือยางตกปลายอดนิยมอย่าง เรือยาง Excursion 5 ซึ่งเป็นเรือยางขนาดกลางจากแบรนด์ INTEX สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 600 กิโลกรัม มีขนาดรอบลำเรือ 168 x 366 x 43 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังมาพร้อมความสามารถในการดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์ได้เช่นกัน โดยติดเครื่องยนต์ได้มากสุด 10 แรงม้าเลยทีเดียวรวมถึงใช้มอเตอร์ไกด์ได้อีกด้วย

ด้วยความที่เป็นเรือยาง PVC ที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่รองรับน้ำหนักได้สูงและมีควาทนทาน เรือยาง Excursion 5 จึงเหมาะกับการใช้งานทั้งในทะเลและแม่น้ำครับ

เรือยางตกปลา Mariner 4

เรือยาง MARINER 4 intex 099
เรือยาง MARINER 4 intex 087
เรือยาง MARINER 4 intex 094
เรือยาง MARINER 4 intex 093

สำหรับใครที่อยากติดตาม รีวิวดีๆ สามารถเข้าไปกด Subscribe ได้ที่ Channel Youtube ของเราที่นี่ได้เลยนะคร้าบบ : https://www.youtube.com/channel/UChkr5HWgS0flsSWyqAC62zQ

มาถึงเรือยาง PVC ที่แข็งแกร่งและทนทานที่สุดของแบรนด์ INTEX อย่างเรือยางตกปลารุ่น Mariner 4 กันแล้วนะครับ สำหรับเจ้า Mariner 4 รุ่นนี้มีขนาดรอบลำเรือ 145 x 328 x 48 เซนติเมตร สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 500-600 กิโลกรัม อีกทั้งยังสามารถดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์ ใช้กำลังแรงสูงสุดที่ 15 แรงม้า มาพร้อมกันกระแทกรอบลำเรือและพื้นเรือแบบ PVC ทำให้สามารถนั่งได้อย่างมั่นคง

เรียกได้ว่าเป็นเรือยางตกปลาสุดแกร่ง ที่การันตีความมั่นคงในการใช้งาน ความแข็งแรงของ PVC และเครื่องยนต์ที่สามารถติดตั้งได้กำลังสูงกว่าเรือยางรุ่นอื่น เหมาะกับมือใหม่ที่ชื่นชอบการล่องเรือตกปลาทั้งในทะเลและแม่น้ำ รวมถึงต้องการความมั่นคงและกำลังเครื่องยนต์ที่แรงกว่าเรือยางติดเครื่องยนต์รุ่นอื่นๆ ครับ

สำหรับใครอยากใช้เรือรุ่นนี้ออกทริป ลองชม [รีวิว] ทริปตกปลา ชมธรรมชาติ เกาะลันตา ด้วยเรือยาง Mariner 4 ได้ที่นี่เลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับความแตกต่างของเรือยางตกปลาทั้งสี่รุ่น นักตกปลามือใหม่ท่านไหนที่กำลังมองหาเรือยางสำหรับใช้งานตกปลาในแม่น้ำลำคลองทั่วไป รวมถึงเรือยางตกปลาสำหรับใช้งานในทะเล เรือยางที่เรามาแนะนำในวันนี้ ก็ถือเป็นเรือยางยอดฮิตที่ใช้งานได้หลากหลายและสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม แต่ที่แน่ๆ ก็คือไม่ว่าจะเป็นเรือยางรุ่นไหน ก็เหมาะกับมือใหม่และสามารถใช้งานในการตกปลาได้อย่างสนุก มีคุณภาพ และพาคุณล่องแม่น้ำและทะเลได้อย่างสบายใจแน่นอน

สิ่งสำคัญก็คือการเลือกเรือยางตกปลาจากจำนวนผู้ใช้งานเป็นหลัก ตามมาด้วยสถานที่ที่เราจะใช้ เช่น ในทะเล แม่น้ำ หรือลำคลองทั่วไป รวมถึงขนาดของเรือยางตกปลาที่เราต้องการ จากนั้นจึงทำการเลือกซื้อเรือรุ่นที่เราชอบที่สุด เท่านี้คุณก็จะได้เรือยางตกปลาที่เหมาะกับมือใหม่และใช้งานได้ถูกใจแล้วครับ